Những triệu chứng bệnh của cá Koi

FRESHLAB
Những triệu chứng bệnh của cá Koi

Điều quan trọng đối với những người nuôi cá Koi là phải thật sự hiểu về những chú cá của mình, từ đó bạn sẽ phát hiện ra những bất thường của chúng.

Cá Koi thường bị ảnh hưởng chủ yếu bởi môi trường nước, chế độ ăn và mần bệnh tìm ẩn.

Nhữngng nguyên nhân gây ra bệnh cho cá Koi

Cho ăn không đúng cách có thể dẫn đến hệ thống trao đổi chất có thể bị rối loạn chức năng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá Koi.

Chất thải và thức ăn còn thừa cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh cho cá Koi. Những người mới nuôi sẽ khá khó khăn trong việc nhận biết những dấu hiệu bệnh của các chú cá.

Những kinh nghiệm để nhận biết dấu hiệu bệnh của các chú cá Koi:

Hướng dẫn cách quan sát cá Koi để phát hiện các triệu chứng ban đầu khi cá  bị bệnh

Nguồn:koilover.vn

Kiểm tra chất lượng nước của hồ nuôi cá Koi

Người nuôi cần kiểm tra chất lượng nước và hệ thống lọc của hồ. Một số dấu hiệu cho thấy chất lượng kém ở màu và mùi. Kiểm tra xem nước có bị đổi màu và sủi bọt trên bề mặt không.

Nếu nước có màu xanh và biến mất qua đêm thì đó là dấu hiệu của thực vật phù du trong ao đã chết hết. Thực vật phù du không thể chết hết trong 1 ngày chứng tỏ bạn đã xử lý hóa chất không đúng cách nên có thể đã tiêu diệt hết các sinh vật sống trong hồ.

Nếu hồ có mùi hôi thì có thể là do sự cố của hệ thống lọc. Mùi hôi cùng với sự tạo bọt của bề mặt nước có thể gián tiếp làm cho cá bị bệnh.

Nguyên nhân gây ra sự sủi bọt trên bề mặt hồ cá Koi là do hàm lượng chất hữu cơ tăng lên như đạm. Thường là khi bạn cho cá Koi ăn quá nhiều dẫn đến sự dư thừa thức ăn vào giữa mùa xuân và mùa thu.

Những nguyên nhân tác động đến hồ cá Koi

Môi trường nước kém, chế độ ăn không phù hợp bị lây nhiễm bởi các mần bệnh. Khi cá Koi đột ngột ăn ít đi. Nên xem xét môi trường nước hoặc cho ăn không phù hợp sau đó là mần bệnh.

Ví dụ như sự thay đổi đột ngột nhiệt độ nước khi bắt đầu vào mùa xuân, mùa mưa hoặc những ngày hè sẽ khiến sự gia tăng số lượng ký sinh trùng và vi trùng có trong ao cá Koi.

Các triệu chứng khi cá bị nhiễm bệnh:

Hướng dẫn cách quan sát cá Koi để phát hiện các triệu chứng ban đầu khi cá  bị bệnh

Nguồn:koilover.vn

Dấu hiệu nhận biết bệnh trên cá Koi

Nếu cá Koi bơi yếu là dấu hiệu của sự thiếu oxy hoặc bị tổn thương mang

Khi cá Koi há mồm thở 1 cách nặng nề là dấu hiệu của các vấn đề hô hấp do thiếu oxy hoặc rối loạn chức năng gan

Nếu cá Koi có hành động cọ sát thân vào thành hồ hoặc đáy hồ là dấu hiện có thể chúng đã bị ký sinh trùng. Điều quan trọng là người nuôi cần phải tìm ra nguyên nhân sớm và khắc phục.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0923 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33