Cần làm gì để gan tụy tôm luôn luôn khỏe mạnh?

FRESHLAB
Cần làm gì để gan tụy tôm luôn luôn khỏe mạnh?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu tuyến gan tụy trên tôm là gì? Tuyến gan tuỵ của tôm là một hệ thống ống nhỏ, cuối hệ thống ống này đổ vào phần trước của ruột giữa.

Trong đó, tuyến gan tuỵ tôm đóng vai trò là cơ quan tiêu hoá chính và hấp thu chất dinh dưỡng. Gan tuỵ tôm cũng là nơi lưu trữ chất dinh dưỡng, khoáng chất. Đó là nơi tiết ra các enzyme tiêu hoá như Pepsin, Trypsin, Esterase, Proteaza, Amylaza… Gan tuỵ tôm có thể lọc và giải độc tố, giúp giảm stress cho tôm. Chúng tham gia vào quá trình tạo máu, hỗ trợ các miễn dịch.

Sử dụng thuốc kháng sinh trong mức độ cho phép

Về nguyên tắc sử dụng kháng sinh, để việc điều trị bằng kháng sinh đạt hiệu quả cần phải tìm hiểu về các loại kháng sinh, xác định kháng sinh có hiệu quả với chủng gây bệnh cụ thể hay không. Quan trọng là chúng ta sử dụng đúng thuốc, đúng mục đích, dùng đúng liều lượng, tuân thủ thời gian ngưng thuốc và tuyệt đối không dùng thuốc cấm. Về môi trường, nên chủ động kiểm soát thông qua việc thay nước mới, vệ sinh đáy ao thường xuyên, tăng cường quạt nước, oxy sủi, cung cấp đủ oxy để tôm hoạt động, phát triển. Nên dùng thường xuyên chế phẩm sinh học và xử lý nguồn nước, đáy ao.

Sử dụng các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho tôm có chứa các chất hỗ trợ gan

Các chất được sử dụng phổ biến cho tôm như Sorbitol, Inositol, CholineMethionine. Sorbitol có vai trò kích thích sự tiết mật và các enzyme tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn đạt hiệu quả cao hơn. Sorbitol giúp tôm kích thích tiết ra một số hormone duy trì hoạt động bình thường của gan và cơ thể. Inositol, Choline, giúp tôm tăng cường sử dụng chất béo, làm giảm tích lũy chất béo trong gan và cơ thể.

Mặt khác, chúng giúp tăng cường chuyển hóa chất béo tích lũy trong gan thành phospholipid, có tác dụng giảm hàm lượng chất béo trong gan, cung cấp phospholipid cho nhu cầu của tôm. Sự hiện diện của Sorbitol, Inositol, Choline Methionine trong chế phẩm nhằm tăng cường chức năng gan, hỗ trợ gan loại thải hiệu quả chất độc ra khỏi cơ thể của tôm và duy trì các hoạt động ở mức bình thường, giúp tôm nuôi sinh trưởng, phát triển nhanh, duy trì tình trạng sức khỏe tốt, ít bệnh. Sau khi sử dụng các chất trên, chúng ta nên bổ sung, sử dụng kèm theo những chất hỗ trợ gan như Beta glucan, Premix, men tiêu hoá… giúp hỗ trợ, tôm phục hồi chức năng gan.

AQUA SF1107 - Phòng và trị bệnh, bổ gan, tăng miễn dịch cho tôm

Lưu ý, trong quá trình nuôi, sau khi dùng kháng sinh liên tục 3 ngày, bà con nên ngưng thuốc, tập trung giải độc gan, phục hồi chức năng gan tuỵ. Sau khi sổ ký sinh trùng, sau khi diệt khuẩn nước, khi thời tiết, khí hậu, môi trường thay đổi…cần dùng chất hỗ trợ gan và những chất bổ sung đã nói ở trên, chủ động phục hồi chức năng gan tuỵ tôm. Với mô hình nuôi thâm canh, tôm dễ bị stress do mật độ nuôi dày, chất lượng môi trường thay đổi theo chiều hướng xấu, thức ăn bị nhiễm độc tố nấm do điều kiện bảo quản không phù hợp.

Chính những yếu tố trên sẽ làm suy giảm chức năng gan, làm giảm tốc độ tăng trưởng của tôm. Việc sử dụng các chất trên, giúp tăng cường chức năng gan, là cần thiết và quan trọng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0923 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33