Ấn Độ: Công nghệ nano có thể cải thiện sản lượng nuôi trồng thủy sản

FRESHLAB
Ấn Độ: Công nghệ nano có thể cải thiện sản lượng nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng công nghệ nano trong thủy sản sẽ giúp duy trì chất lượng nước, giúp cá tăng trưởng và giá trị cao hơn, loại bỏ thành phần thuốc trừ sâu, nhà khoa học thuộc bộ phận quản lý sức khỏe cá từ Viện Nuôi trồng thủy sản nước ngọt cho biết.

ICAR và trung tâm nghiên cứu khu vực, Vijayawada vừa tổ chức một buổi hội thảo về việc ứng dụng công nghệ nano trong nuôi trồng thủy sản và nghề cá, tờ HansIndia đưa tin.

Ấn Độ: Công nghệ nano có thể cải thiện sản lượng nuôi trồng thủy sản

Phát biểu tại Hội nghị, các nhà khoa học cho biết mặc dù các ứng dụng công nghệ nano trong nuôi trồng thủy sản vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng lại có nhiều tiềm năng trong giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Nhà khoa học cũng nói thêm, hiện nay nghiên cứu vẫn đang tiến hành dựa trên ứng dụng kim loại và oxit kim loại vào hạt nano để kiểm soát nhịp sinh học của vi khuẩn, nhiễm nấm, tảo nở hoa do bổ sung phụ gia thức ăn chăn nuôi, sự phát triển của kháng sinh, giàu hóa thành phần vi chất dinh dưỡng của cá philê và cải thiện màu sắc của cá. Thêm vào đó, nhà khoa học còn chia sẻ, khi sử dụng công nghệ nano thì việc tiêu thụ thức ăn chăn nuôi cũng sẽ được cắt giảm.

Nguồn: tepbac

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0923 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

 

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33