Bến Tre phát triển mô hình nuôi tôm công nghệ cao

FRESHLAB
Bến Tre phát triển mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Để hiện thực hóa mục tiêu đạt 4.000 ha nuôi tôm công nghệ cao vào năm 2025, tỉnh Bến Tre sẽ có chính sách về quy hoạch, đầu tư hạ tầng, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, người dân tiếp cận vốn vay ngân hàng để xây dựng mô hình nuôi này.

Bến Tre phát triển mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Đoàn công tác UBND tỉnh Bến Tre khảo sát mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại cơ sở Bảy An,

xã An Điền, huyện Thạnh Phú

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam nhấn mạnh điều này trong chuyến khảo sát mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại xã An Điền, huyện Thạnh Phú vào ngày 7/4.

Trong chuyến làm việc, đoàn công tác đã đến khảo sát mô hình nuôi tôm công nghệ cao tổng hợp CPF Bảy An ở xã An Điền. Đây là mô hình có sự hỗ trợ, chuyển giao công nghệ từ Công ty cổ phần CP Việt Nam.

Mô hình này được đánh giá đạt hiệu quả rất cao vềi kích cỡ tôm nuôi (khoảng 15 con/kg). Ông Đặng Văn Bảy, chủ cơ sở Bảy An cho biết, việc ứng dụng mô hình nuôi tôm công nghệ cao có thể mang lại lợi nhuận tăng thêm khoảng 50 triệu đồng/ao nuôi. Từ hiệu quả của mô hình nuôi tôm công nghệ cao Bảy An, hiện trên địa bàn huyện Thạnh Phú có nhiều hộ nông dân cũng đang áp dụng mô hình này (Thạnh Phú cùng với Ba Tri, Bình Đại là 3 huyện ven biển áp dụng mô hình nuôi tôm công nghệ cao lớn nhất ở Bến Tre).

Qua khảo sát, ông Trần Ngọc Tam bày tỏ sự phấn khởi khi chứng kiến sự đầu tư mạnh dạn, bài bản của người dân và cho rằng thành công của mô hình này có sức lan tỏa rất lớn, mở ra triển vọng thực hiện thành công mục tiêu đến năm 2025 tỉnh Bến Tre phát triển 4.000 ha nuôi tôm công nghệ cao mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

Nuôi tôm công nghệ cao ở tỉnh Bến Tre thế nào, vì sao giá trị xuất khẩu tôm của tình này bằng 0?

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đề nghị những người nuôi tôm công nghệ cao ở Thạnh Phú tích cực lan tỏa sự thành công và nhân rộng mô hình này để đưa phong trào nuôi tôm công nghệ cao phát triển mạnh lên.

Để hiện thực hóa mục tiêu phát triển 4.000 ha nuôi tôm công nghệ cao, ông Trần Ngọc Tam đề nghị chính quyền các cấp, đặc biệt là UBND tỉnh, ngoài việc tuyên truyền, lan tỏa các mô hình nuôi có hiệu quả như hiện nay, cần có những chính sách về như quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng để bảo đảm được vùng nuôi an toàn, từ đó thu hút các nhà đầu tư. Đồng thời tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, người dân tiếp cận vốn vay ngân hàng để đầu tư các mô hình nuôi này.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu đưa Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030 xác định 6 nhóm sản phẩm chủ lực, gồm: Dừa, cây ăn quả, cây giống và hoa cảnh, lợn, bò, tôm.

Với sản phẩm tôm, Bến Tre đặt mục tiêu hoàn thành 4.000 ha nuôi tôm công nghệ cao và giá trị sản xuất đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Trong năm 2021, tỉnh có kế hoạch hỗ trợ và khuyến khích các hộ dân phát triển ít nhất 500 ha tôm công nghệ cao.

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33