Chất diệt khuẩn an toàn thân thiện với môi trường trong thủy sản

FRESHLAB
Xuất bản: Cập nhật
Chất diệt khuẩn an toàn thân thiện với môi trường trong thủy sản

Diệt khuẩn quan trọng như thế nào trong nuôi thủy sản?

Trước khi thả giống thì phải diệt khuẩn để diệt những mầm bệnh của vụ nuôi trước còn sót lại trong nước. Trong khi đang nuôi, định kỳ cũng phải đánh diệt khuẩn khoảng 2 tuần 1 lần để ao không quá dơ, làm tăng nguy cơ thủy sản mắc bệnh. Đến lúc tôm cá nuôi mắc bệnh rồi, cũng cần đánh diệt khuẩn cái rồi tính gì tính. Vì dùng thường xuyên như vậy nên phải sử dụng loại diệt khuẩn nào mà vừa có hiệu quả cao, vừa an toàn và vừa phải phân hủy nhanh trong ao nữa. Đó chính là Nano bạc.

Nano bạc là gì?

Nano bạc là các hạt bạc có kích thước siêu nhỏ, chỉ có kích thước từ 1-100 nanomet. Các hạt nano bạc tiếp xúc với vi khuẩn hoặc nấm cho hiệu quả tiêu diệt nhanh chóng. Thông thường hạt nano bạc được sản xuất theo phương pháp thông thường dễ bị nhiễm tạp chất. Hiệu quả của nano bạc được sản xuất từ bạc nguyên chất cho hiệu quả tốt hơn.

Nano bạc là gì?

Hiện nay các nhà khoa học đã phát minh ra các thiết bị diệt khuẩn bằng nano bạc tươi. Hạt nano bạc được sản xuất trong dây chuyền công nghệ cao, không thông qua dung môi bảo quản. Mang đến những tác dụng tuyệt vời, có sức mạnh diệt khuẩn lên tới 99,99% vi khuẩn và vi trùng trong thời gian ngắn.

Nano bạc có thể dùng tốt trong nuôi tôm, cá, lươn, ếch. Đây là kẻ thù của nấm trên lươn, giảm lở loét do vi khuẩn trên ếch. Diệt khuẩn, diệt nấm hiệu quả trong ao cá, vuông tôm. Ngoài ra còn có tác dụng làm sạch khuẩn trên bể thiết bị, dụng cụ nuôi để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc

Ion bạc diệt khuẩn và những ứng dụng của ion bạc - Nesnano

Nghiên lý hoạt động của nano bạc tiêu diệt vi khuẩn bằng cơ chế tương tác tĩnh điện giữa ion Bạc tích điện dương tấn công vào tế bào vi khuẩn, nấm và mầm bệnh mang điện tích âm. Các ion nano bạc sẽ xuyên thủng tế bào vi khuẩn, nấm gây ra sự tê liệt cục bộ. Từ đó giúp cho khả năng vận chuyển oxy của các mầm bệnh giảm xuống dẫn đến chúng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tại sao nên dùng Nano bạc?

226.05.004 - Nano bạc thủy sản – NanoAqua 500ppm- diệt khuẩn, khử trùng, phòng và trị bệnh

Nano bạc là thuốc diệt khuẩn an toàn, thân thiện với môi trường. Do nó có khả năng tự hủy sinh học nhanh tới 95%, nên không gây ra tích lũy sinh học trong cơ thể thủy sản. Hơn nữa, hoạt chất này cũng ít bị hấp thu vào bùn đáy để tích lũy gây độc cho tôm cá. Nano bạc dạng dung dịch dễ sử dụng, không ảnh hưởng đến vật nuôi nếu sử dụng đúng theo liều lượng hướng dẫn. Không bị giảm hoạt chất khi môi trường nước ao thay đổi.

Nano bạc hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các mô hình nuôi cá, ao nuôi tôm và các trại lươn, ếch. Sử dụng Nano bạc ngoài khả năng diệt khuẩn, còn cải thiện chất lượng nước, giảm bớt rong tảo trong ao nuôi, mang lại một môi trường sinh thái ổn định cho sự phát triển của các loài thủy sản.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0932 884 877 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531 – 0796 155 955

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33