Doanh nghiệp thủy sản bị xử phạt 162 triệu đồng do xả thải quá mức

FRESHLAB
Doanh nghiệp thủy sản bị xử phạt 162 triệu đồng do xả thải quá mức

Bà Rịa – Vũng Tàu – Ngày 24.11, UBND tỉnh cho biết đã ban hành văn bản xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp chế biến thủy sản số tiền 162 triệu đồng, do đã có hành vi vi phạm xả thải ra môi trường tự nhiên.

Doanh nghiệp thủy sản bị xử phạt 162 triệu đồng do xả thải quá mức

Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.

Trước đó, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp đã bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với hành vi xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên, trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 05 m3/ngày (24 giờ).

Với vi phạm trên, UBND tỉnh đã quyết định xử phạt doanh nghiệp Đức Mạnh số tiền 162 triệu đồng. Đồng thời, doanh nghiệp còn phải chịu chi phí phân tích mẫu vi phạm với số tiền gần 2,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp thủy sản cũng phải chịu các chi phí để thi hành các biện pháp khắc phục hậu quả do việc xả thải ra môi trường mà đơn vị đã thực hiện. Việc khắc phục hậu quả phải được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33