Nano bạc – Quy trình sử dụng nano bạc phòng trị nấm bệnh cho cá Koi

FRESHLAB
Xuất bản: Cập nhật
Nano bạc - Quy trình sử dụng nano bạc phòng trị nấm bệnh cho cá Koi

Khi nào cần sử dụng Nano Bạc phòng – trị nấm bệnh cho cá Koi

  • Sử dụng Nano Bạc trong các trường hợp cá bị hoại tử cơ, trắng đuôi, đục cơ, bệnh xuất huyết, đốm đuôi, nấm mang, thối vây, bệnh strepcosis, bệnh phân trắng, bệnh hoại tử gan tuỵ cấp tính (EMS/AHPND), bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan lập biểu mô, bệnh đầu vàng (YHV)…
  • Sử dụng Nano Bạc trong trường hợp nước đục, cá nổi đầu do thiếu oxy, xử lý chất độc, khử mùi tanh.

Quy trình sử dụng chế phẩm nano bạc

Xử lý nước định kỳ bằng chế phẩm nano Bạc

Công dụng: Diệt nấm, vi khuẩn, virus gây bệnh có trong môi trường nước, khử mùi hôi tanh của nước, hấp phụ các chất độc hại, cải thiện môi trường nước, ngăn chặn từ xa bệnh dịch do vi sinh vật đơn bào gây ra.

Cách sử dụng chế phẩm nano Bạc 500ppm cho bể nuôi cá cảnh

Phòng bệnh định kỳ bằng Nano bạc

Sử dụng chế phẩm nano bạc nồng độ 500ppm pha loãng với nước sau đó té đều lên bề mặt nước trong bể nuôi cá cảnh (định lượng 2ml nano bạc xử lý cho 10 lít nước trong bể nuôi). Định kỳ 6-8 ngày xử lý một lần. Có thể tăng liều lượng lên 20-50% so với khuyến cáo (Nano Bạc an toàn nên không gây ngộ độc cho cá ngay cả khi quá liều lượng).

Xử lí bằng Nano bạc vào thời kỳ cá bị bệnh, nguồn nước có dấu hiệu ô nhiễm

Nano bạc - Quy trình sử dụng nano bạc phòng trị nấm bệnh cho cá Koi

Tăng liều lượng sử dụng 2-4 lần so với liều phòng bệnh định kỳ, xử lý 2-4 ngày/lần. Sau khi ổn định, quay trở lại công thức phòng bệnh như hướng dẫn trên.

Lưu ý: sử dụng định kỳ, thường xuyên liên tục chế phẩm nano Bạc ít nhất 1-2 tháng trở lên thì các liều lượng sử dụng sau đó sẽ được giảm dần, qua đó tiết kiệm chi phí.

Các sản phẩm nano trước khi sử dụng nên lắc đều chai. Cho ăn hoặc xử lý định kỳ theo liều lượng khuyến cáo, có thể xây dựng công thức cho ăn tăng lên hoặc giảm suống so với liều hướng dẫn trong quy trình. Trong quá trình cho ăn/xử lý nên ghi chép nồng độ/liều lượng và theo dõi đánh giá qua đó đưa ra công thức phù hợp nhất cho từng trường hợp (tùy mục đích sử dụng, theo từng thời kỳ).

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0796 155 955 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0907 825 522

Email: [email protected]

Fanpage: FRESHLAB -GIẢI PHÁP VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33