Quy trình sử dụng nano bạc 1000ppm trong nuôi ốc nhồi

FRESHLAB
Quy trình sử dụng nano bạc trong nuôi ốc nhồi

Ốc bươu đen hay còn gọi là ốc nhồi là loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng, phương thức chế biến đa dạng như nướng, luộc, xào, nấu lẩu,…Ốc bươu thịt rất dễ bán, cung cấp cho các khu chợ, nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến ốc,… đầu ra tương đối ổn định, giá bán khá cao.

Nuôi ốc bươu đen dễ chăm sóc, thời gian thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận cao, chi phí thức ăn thấp, ốc bươu đen nuôi từ 4 – 5 tháng đạt trọng lượng thương phẩm 30 – 35 con/kg thì có thể tiến hành thu hoạch. Nên mô hình nuôi ốc bươu đen hiện đang được nhiều hộ nuôi nhân rộng và phát triển mô hình.

Vào những năm gần đây, ốc nhồi trong tự nhiên dần khan hiếm, một phần do bị bắt nhiều, một phần do biến đổi khí hậu, điều kiện tự nhiên. Chính vì vậy, nhiều người đã đổ xô đi thực hiện hóa ước mơ làm giàu từ mô hình nuôi ốc nhồi. Đây chính là mô hình có thể nói “đầu tư ít, hiệu quả cao”.

1. Hiệu quả từ mô hình nuôi ốc nhồi

Quy trình sử dụng nano bạc trong nuôi ốc nhồi

Hiện nay, ốc nhồi thương phẩm loại 30-35 con/kg có giá 100 nghìn đồng/kg; ốc nhồi giống tùy theo kích thước có giá từ 200 – 500 đồng/con. Chính vì có giá trị kinh tế cao như vậy, đã có rất nhiều người nuôi ốc nhồi đã vươn lên thoát nghèo nhờ mô hình này.

2. Ứng dụng Nano bạc trong mô hình nuôi ốc Quy trình sử dụng nano bạc trong nuôi ốc nhồi

Ốc nhồi là loài có sức đề kháng tốt, thức ăn của ốc nhồi hoàn toàn từ nguồn thức ăn tự nhiên dễ tìm như bèo tấm, lá cây, các loại rau, củ, quả thả nổi trên mặt nước. Tuy nhiên, ốc nhồi ăn khá ít nên dễ bị tồn đọng lượng thức ăn dư thừa gây ô nhiễm nguồn nước dẫn đến ốc bị chết.

Ốc nhồi rất dễ sinh sôi và phát triển trong điều kiện môi trường nước tự nhiên sạch sẽ và không bị ô nhiễm. Để tránh được những vấn đề này, bà con cần vệ sinh diệt khuẩn, xử lý đáy ao thường xuyên bằng chế phẩm nano bạc để hạn chế mầm bệnh gây hại cho ốc ẩn chứa trong ao nuôi.

Cách dùng nano bạc như sau:

  • Bước 1: Pha 1 – 5ml chế phẩm nano bạc với lượng nước vừa đủ.
  • Bước 2: Dùng dung dịch đã pha xử lý cho khoảng 1 m3 nước ao
  • Chu kỳ: 1 – 2 tuần xử lý 1 lần. Trường hợp phát dịch: xử lý đều đặc theo chu kỳ 3 – 5 ngày.

⇒ Đặc biệt sau 24h xử lý ao bằng chế phẩm Nano bạc, nên bổ sung thêm men vi sinh hoặc cho vật nuôi ăn thức ăn cho chứa vi sinh đường ruột.

Nano bạc là chế phẩm an toàn với vật nuôi, có khả năng phòng và diệt các loại virus, nấm bệnh hoặc tảo xuất hiện trong ao, ổn định màu nước, khử mùi hôi tanh của nước. Đây là chế phẩm không thể thiếu trong mô hình nuôi ốc nhồi bởi khả năng tiêu diệt vi khuẩn cũng như tảo, nấm gây hại triệt để, hỗ trợ người chăn nuôi trong việc xử lý đáy ao, trả lại nguồn nước sạch tự nhiên cho ốc nhồi dễ dàng phát triển.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 9023 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0987 623 531

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

YOUTUBE: BIOFIX VIỆT NAM

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33