Sử dụng chế phẩm sinh học BioFix trong nuôi trồng thủy sản

FRESHLAB
Sử dụng chế phẩm sinh học BioFix trong nuôi trồng thủy sản

Chế phẩm sinh học thủy sản BioFix đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc tìm ra bùn hữu cơ ở các hồ và đầm công cộng. Ứng dụng của nó trong ao nuôi trồng thủy sản sẽ ngăn chặn sự hình thành bùn đáy. Loại bỏ được nhu cầu tốn kém để loại bỏ bùn đáy sau khi thu hoạch.

Với vùng biển rộng, và hệ thống sông ngòi, ao hồ dày đặc, nước ta có tiềm năng cho việc phát triển kinh tế ngành nuôi thủy sản. Để mang lại lợi suất và chất lượng của sản phẩm nuôi trồng thủy sản cần tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học. Bởi đây là hướng phát triển lâu dài, bền vững cho tương lai. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn chế phẩm vi sinh BioFix. Một sản phẩm đang được mọi người sử dụng rộng rãi bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là những sản phẩm có chứa vi sinh vật sống. Nhằm mục đích nâng cao sức khỏe của con người hoặc vật nuôi. Chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản hay còn gọi là men vi sinh nuôi trồng thủy sản có khả năng cải thiện môi trường nước. Giúp tăng khả năng đề kháng, hấp thụ thức ăn của vật nuôi. Từ đó góp phần tăng năng suất và chất lượng.

Sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học

  • Chế phẩm sinh học có khả năng cạnh tranh. Đồng thời, loại trừ các vi khuẩn gây bệnh. Khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột cao. Do vậy, tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn.
  • Tạo hoạt chất gây ức chế tiêu diệt các mầm bệnh thông thường.
  • Các chế phẩm sinh học có thể kích thích hệ miễn dịch của vật nuôi. Việc sử dụng Bacillus sp đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch dịch và hệ miễn dịch tế bào trong nuôi tôm sú.

Ứng dụng của BioFix trong nuôi trồng thủy sản

BioFix AQT chứa đầy đủ các vi khuẩn. Bao gồm các chủng hiếu khí, thiếu khí, dị dưỡng và quang hợp. Các vi sinh vật trong Microbe-Lift AQUA C không độc hại và không gây bệnh. An toàn và không gây hại cho con người, động vật, thực vật và tất cả các loại hình nuôi thuỷ sản.

BioFix AQT - Vi sinh xử lý nước ao nuôi thủy sản

Trong quá trình xử lý sinh học trong nuôi trồng thuỷ sản, vi khuẩn hoạt động như một chất sinh học tự nhiên. Giúp tôm/cá tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Do đó, hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thức ăn. BioFix AQT có thể sử dụng năng lượng mặt trời như một động lực tăng trưởng. Đồng thời, sử dụng phân thải của tôm/cá như là một nguồn carbon và các chất dinh dưỡng đa lượng khác.

Những vi khuẩn quang hợp, cùng với các sinh vật dị dưỡng khác trong Microbe-Lift AQUA C cung cấp hai lợi ích: Làm sạch nước và tái chế chất thải như một nguồn thực phẩm. Điều này làm tăng sản lượng. Đồng thời, giảm chi phí thức ăn. Tăng đáng kể hiệu quả chi phí cho việc nuôi tôm/cá để có lợi nhuận lớn hơn.

Microbe-Lift đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc tìm ra bùn hữu cơ ở các hồ và đầm công cộng. Ứng dụng của nó trong ao nuôi trồng thủy sản sẽ ngăn chặn sự hình thành bùn đáy. Loại bỏ được nhu cầu tốn kém để loại bỏ bùn đáy sau khi thu hoạch.

Hiệu quả hơn khi kết hợp vi sinh BioFix trong nuôi trồng thủy sản

4 mô hình nuôi tôm nước lợ phổ biến đạt hiệu quả cao

Sản phẩm vi sinh BioFix được khuyến khích kết hợp với vi sinh xử lý bùn đáy ao BioFix AQT và vi sinh xử lý khí độc ao nuôi BioFix Ammonia.

BioFix AQT là một vi sinh học có hoạt tính cao tự nhiên. Có nguồn gốc sinh học. Được thiết kế đặc biệt như một chất kích thích sinh học. Nhằm mục đích tăng cường khả năng phân hủy các hợp chất khó phân hủy. Bằng cách chia nhỏ các chất thải thành enzyme từ đó giảm quá trình oxy hóa.

Khi kết hợp và sử dụng với BioFix AQT và BioFix Ammonia có thể cải thiện việc giảm quá trình oxy hóa sinh học của bùn đáy từ 30 – 70%. Tùy thuộc vào tính chất của chất thải. Công nghệ kết hợp 2 sản phẩm này đã cho thấy việc kiểm soát hiệu quả, giảm thiểu và loại bỏ bùn đáy.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33