Tại sao Nano Bạc lại diệt khuẩn mạnh?

FRESHLAB
Xuất bản: Cập nhật
Tại sao Nano Bạc lại diệt khuẩn mạnh?

Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc

Cơ chế diệt vi khuẩn của Nano Bạc khác với thuốc kháng sinh. Kháng sinh chỉ tấn công tại một vị trí và vi khuẩn vẫn có khả năng kháng lại thuốc. Trong khi đó, Nano Bạc lại có khả năng tấn công mọi vị trí và không cho vi khuẩn sống lại.

Vi khuẩn có cấu trúc đơn bào, màng tế bào của chúng có nhiều cầu nối disunfua (HS-SH) nằm ở các kênh màng tế bào. Các kênh này là cửa ngõ để vi khuẩn trao đổi chất, chuyển hóa với môi trường sống xung quanh. Trong khi đó, nguyên tử bạc là một chất xúc tác sinh học (biocatalyzer) cho phản ứng phá hủy dây nối disulfua, phá vỡ quá trình chuyển hóa sinh trưởng của tế bào và vi khuẩn bị tiêu diệt.

Các chuyên gia còn cho rằng, Nano Bạc còn có khả năng diệt khuẩn khác: Tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên bề mặt vi khuẩn, sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

Như vậy, bạc hay ion bạc (Ag+) có tác dụng diệt khuẩn theo hai cách: một là, ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn thông qua sự cản trở các kênh dinh dưỡng ở màng tế bào; hai là, tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hỏng màng tế bào của chúng.

Ưu điểm diệt khuẩn vượt trội của Nano Bạc

Tại sao Nano Bạc lại diệt khuẩn mạnh?

Nano Bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh, cả vi khuẩn gram âm và dương, đặc biệt là 2 chủng Staphylococcus (gây ung thư) và E. coli (gây tiêu chảy).

Nano Bạc an toàn và hầu như không gây ra độc tính (khi được sử dụng ở mức độ cho phép); giữ nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm; tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ trong quá trình diệt khuẩn. Nano Bạc không tạo màu, mùi có hại; có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn trong thời gian dài.

Nano Bạc có khả năng tự làm sạch (làm trong nước) do diện tích bề mặt riêng lớn nên có thể hấp phụ và làm lắng đọng các chất hữu cơ, các ion cũng như các dư lượng thuốc kháng sinh có trong nước thải, mà không thể loại bỏ bằng các biện pháp cơ học thông thường. Nano Bạc có ứng dụng cực kỳ linh hoạt trong nhiều lĩnh vực, trong đó có trong Chăn nuôi – Thú y.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0923 884 877 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531 – 0796 155 955

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33