Top 3 lý do nên xử lý bùn đáy ao bằng vi sinh

FRESHLAB
Top 3 lý do nên xử lý bùn đáy ao bằng vi sinh

Bùn đáy ao được biết đến là một chất vô định hình, có màu tối và thành phần chứa nhiều Nitơ, Photpho tích lũy dưới nền đáy ao do thức ăn dư thừa, xác động vật chết, phân tôm, đất ao bị xói mòn, các loại vôi, khoáng chất… Bạn là chủ ao tôm, ao thủy sinh đang tim cách xử lý bùn đáy ao tiết kiệm và đơn giản. Vĩnh Tâm sẽ giúp bạn quyết định xem có nên tìm mua vi sinh để làm sạch cho đáy ao hay không?

Bùn đáy ao hình thành từ đâu?

Bùn đáy ao là lớp bùn tích tụ dưới đáy ao sinh ra từ phân tôm, cá, thức ăn dư thừa và xác tôm. Sau mỗi đợt nuôi, lượng chất thải hữu cơ dưới đáy áo là k đếm xể. Nếu không có đủ thời gian xử lý. Chúng sẽ liên tục tích tụ tạo thành lớp bùn ô nhiễm và hôi. Tương tự với các ao nuôi thủy sinh hay bất kỳ ao nuôi tự nhiên khác.

Chỉ dựa vào nguyên nhân hình thành bùn đáy ao, thì có lẽ chưa đủ sức thuyết phục bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm 3 lý do dưới đây để thấy mức độ cần thiết của xử lý đáy ao.

Top 3 lý do nên xử lý bùn đáy ao bằng vi sinh

Các lý do nên xử lý bùn đáy ao bằng vi sinh

Xử lý bùn đáy bằng vi sinh cực kỳ hiệu quả

Các vi khuẩn có trong men vi sinh sẽ hoạt động tạo ra enzym tiêu thụ toàn bộ chất thải thủy sản từ đáy tới mặt nước theo cơ chế tiêu hóa hữu cơ. Nhờ vào cơ chế hoạt động trên, vi sinh xử lý đáy còn có các cơ chế hoạt động khác.

  • Giữ nước trong ngăn tảo phát triển trong các ao hồ tự nhiên
  • Làm sạch nước, phân hủy các chất thải gây độc, tăng đề kháng cho tôm cá,.. Dùng trong các ao nuôi tôm thẻ, tôm sú, các loại ao nuôi thủy sản khác.

Bất kỳ ao nuôi nào cũng cần có vi sinh

Dưới ao luôn có một hệ sinh vật tự nhiên liên tục để xử lý cặn bã, giữ nước trong và sạch. Khi hệ vi sinh này yếu đi. Ao bắt đầu có mùi hôi. Xuất hiện tảo và bùn đáy. Xử dụng các hóa chất khử trùng nước sẽ giết chết các vi sinh vật này. Vậy cần liên tục bổ sung thêm vi sinh tự nhiên để duy trì hệ thống nước ao sạch và khỏe mạnh.

Xử lý bùn đáy ao bằng vi sinh tiết kiệm và lâu dài

Với thành phần tư nhiên 100% nên an toàn cho tôm và ao của bạn. Sử dụng men vi sinh không gây ra tác dụng nào mà còn thân thiện môi trường. Một lần sử dụng vi sinh sẽ làm tăng lượng vi sing có lợi giúp hệ vi sinh ổn định và lâu dài ao của bạn sẽ giảm hẳn bùn đáy. Sẽ giảm chi phi đây từ làm sạch lớp bùn đáy.

Top 3 lý do nên xử lý bùn đáy ao bằng vi sinh

Xem thêm: Top 5 tiêu chí lựa chọn vi sinh xử lý bùn đáy ao

Nên dùng vi sinh loại nào để xử lý bùn đáy ao?

Hiện nay vi sinh BioFix của hãng Envera được chuyên gia đánh giá cao bởi khả năng hoạt đồng mạnh mẽ và thân thiện với môi trường. Men vi sinh được nghiên cứu phù hợp với mọi loại ao và phù hợp với khí hậu Đông Á.

Top 3 lý do nên xử lý bùn đáy ao bằng vi sinh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

 

 

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33