Ưu điểm vượt trội của Nano bạc so với thuốc truyền thống trong nuôi trồng thủy sản

FRESHLAB
Xuất bản: Cập nhật
Ưu điểm vượt trội của Nano bạc so với thuốc truyền thống trong nuôi trồng thủy sản

Thuốc truyền thống

Mỗi khi trong ao động vật thuỷ sản bị bệnh, không thể chữa từng con mà phải tính cả ao hay trọng lượng cả đàn để chữa bệnh nên tính lượng thuốc khó chính xác, tốn kém nhiều.

Các loại thuốc chữa bệnh ngoài da cho động vật thuỷ sản thường phun trực tiếp xuống nước chỉ áp dụng với các ao diện tích nhỏ, còn các thuỷ vực có diện tích mặt nước lớn không sử dụng được.

Các loại thuốc chữa bệnh bên trong cơ thể động vật thuỷ sản thường phải trộn vào thức ăn, nhưng lúc bị bệnh, động vật thuỷ sản không ăn, nên dù có sử dụng loại thuốc tốt sẽ không có hiệu quả. Có một số thuốc khi chữa bệnh cho động vật thuỷ sản có thể tiêu diệt được nguồn gốc gây bệnh nhưng kèm theo phản ứng phụ.

Đặc biệt, những con khoẻ mạnh cũng phải dùng thuốc làm ảnh hưởng đến sinh trưởng. Vì vậy, các nhà nuôi trồng thuỷ sản luôn luôn đặt vấn đề phòng bệnh cho động vật thuỷ sản lên hàng đầu hay nói một cách khác phòng bệnh là chính, chữa bệnh khi cần thiết.

Chế phẩm Nano bạc

Tác động của Bạc lên vi khuẩn

Cơ chế diệt khuẩn của ion Bạc chính là cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc. Khi ion Bạc được giải phóng với tốc độ cao và liên tục vào môi trường thì cơ chế diệt khuẩn sẽ được kích hoạt. Ngoài ra, nhờ Bạc sản sinh ra nguyên tử oxy hoạt tính trên bề mặt nên sẽ giúp ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn.

Trong quá trình đó, lớp màng của tế bào vi khuẩn sẽ bị tác động bởi Bạc Ag+, các phân tử này sẽ đi sâu vào trong tế bào và phản ứng với nhóm Sunphohydril (SH) của phân tử men chuyển hóa oxy làm vô hiệu hóa men do đó ức chế quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn.

Release Strategies of Silver Ions from Materials for Bacterial Killing | ACS Applied Bio Materials

Tác dụng kháng khuẩn của Nano Bạc

Với điểm mạnh là thừa hưởng tính chất kháng khuẩn của nguyên tố Bạc và diện tích hoạt động bề mặt cực lớn thì Nano Bạc được xem là có thể kháng khuẩn mạnh nhất và được ứng dụng nhiều trong nha khoa, phẫu thuật, điều trị vết thương, bỏng và các thiết bị y sinh.

Nano Bạc có thể làm thay đổi cấu trúc và hình thái vi khuẩn, tiêu diệt tế bào vi khuẩn nhờ các hạt Nano Bạc đóng vai trò là phương tiện lưu trữ các ion Bạc.

Tác động của Bạc lên vi khuẩn

Ưu điểm diệt khuẩn của công nghệ Nano Bạc

Nano Bạc được dùng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, y tế, tiêu dùng, gia dụng,.. nhờ đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus rất hiệu quả. Dưới đây là những ưu điểm giúp công nghệ này gần gũi với đời sống hơn như:

 • Nano Bạc có tỉ lệ diện tích bề mặt lớn hơn kim loại bạc hàng triệu lần. Nhờ đó, giúp gia tăng tiếp xúc với các vi khuẩn hoặc nấm và có khả năng diệt khuẩn tức thì khi tiếp xúc.
 • Nhờ khả năng ức chế và phá hủy tế bào nên Nano Silver có thể diệt vi khuẩn (Gram âm, Gram dương, vi khuẩn kháng sinh), virus, chống tái nhiễm khuẩn, chống nấm gây bệnh ở người và khử mùi hiệu quả.
 • Công nghệ này an toàn, tác dụng nhanh, không có sản phẩm phụ, độc tính trong quá trình diệt khuẩn nên sẽ không gây kích ứng, dị ứng. Do đó, hoàn toàn an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Nhờ diện tích bề mặt lớn nên Nano Bạc hấp thụ và làm lắng đọng nhanh các ion, chất hữu cơ cũng như dư lượng thuốc kháng sinh khác trong nguồn nước không thể loại bỏ bằng biện pháp cơ học thông thường.
 • Nano Bạc có tính chất ổn định nên cho phép giữ nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm.
 • Với cấu trúc đặc thù và ổn định nên Nano Bạc không bị biến đổi bởi các tác nhân oxy hóa khử thông thường trong môi trường.
 • Ngày nay, có thể thấy Nano Silver được ứng dụng với hiệu quả cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, nông nghiệp, cuộc sống hàng ngày,…
 • Tính chất ổn định sẽ giúp Nano Silver không tạo màu, mùi có hại.
 • Kéo dài hiệu quả kháng khuẩn.
 • Khi sử dụng ở mức độ và liều lượng cho phép, Nano Bạc sẽ gần như không gây ra độc tính.
 • Một ưu điểm khác với môi trường là công nghệ sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0923 884 877 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531 – 0796 155 955

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33