VASEP: Xuất khẩu nhuyển thể hai mảnh vỏ sang EU sẽ tiếp tục tăng

FRESHLAB

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Liên minh châu Âu (EU) là thị trường nhập khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ lớn nhất của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 62% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này.

Tính tới 15/11, kim ngạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam sang EU đạt 73,7 triệu USD, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha là ba nước mua nhiều mặt hàng này nhất từ Việt Nam trong khối với kim ngạch lần lượt là 22 triệu USD, 21,3 triệu USD và 17,5 triệu USD. Italy tăng mạnh nhất với 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản phẩm chính sang các thị trường này là ngao trắng, ngao nâu hấp đông lạnh.

VASEP: Xuất khẩu nhuyển thể hai mảnh vỏ sang EU sẽ tiếp tục tăng

Pháp đứng thứ 6 về nhập khẩu nhuyển thể hai mảnh vỏ của Việt Nam trong khối. Tuy nhiên, nhập khẩu nhuyển thể hai mảnh vỏ vào Pháp từ Việt Nam tính tới 15/11 ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt nhất với 191%.

Là sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng trong mùa dịch bệnh trong khi người tiêu dùng phải ở nhà nhiều, do đó nhu cầu các sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ đóng hộp tại phân khúc bán lẻ của EU tăng trong thời gian vừa qua. Theo VASEP, nhu cầu mua các sản phẩm này tại EU sẽ tiếp tục cao trong thời gian tới.

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33