Diệt khuẩn an toàn trong nuôi trồng thủy sản

FRESHLAB
Diệt khuẩn an toàn trong nuôi trồng thủy sản

Nuôi thủy sản là nuôi nước. Môi trường nước có sạch thì thủy sản nuôi ở dưới mới sống tốt và lớn lên được. Vậy mới nói khâu diệt khuẩn khử trùng ao là rất quan trọng.

Diệt khuẩn có quan trọng trong nuôi thủy sản không? Cùng tìm hiểu dòng khả năng diệt khuẩn của nano bạc dưới đây nhé !

Trước khi thả giống cần phải diệt khuẩn để diệt tất cả những mầm bệnh của vụ nuôi trước còn sót lại trong nước. Trong khi đang nuôi, định kỳ cũng phải đánh diệt khuẩn khoảng 2 tuần 1 lần để ao không quá dơ, làm tăng nguy cơ thủy sản mắc bệnh.

Đến lúc tôm cá nuôi mắc bệnh rồi, cũng cần đánh diệt khuẩn cái rồi tính gì tính. Vì dùng thường xuyên như vậy nên phải sử dụng loại diệt khuẩn nào mà vừa có hiệu quả cao, vừa an toàn và vừa phải phân hủy nhanh trong ao nữa. Đó chính là dùng nano bạc.

Diệt khuẩn an toàn trong nuôi trồng thủy sản

Nano bạc là gì?

Đây là một chất khử trùng cũng như là một loại dược phẩm được sử dụng khá nhiều dưới dạng dung dịch. Chất này được đưa vào sử dụng trong rộng rãi trong thủy sản, thuộc nhóm các loại thuốc diệt khuẩn hiệu quả và an toàn nhất.

Nano bạc không mùi, có màu tùy theo nồng độ bạc. Là một chất diệt khuẩn phổ rộng với khả năng giết chết tế bào rất là nhanh. Khi tiếp xúc với vi sinh vật, sẽ tương tác với các thành phần của tế bào, làm ngưng trệ các quá trình tổng hợp và làm bất hoạt chúng.

Nano bac có thể dùng tốt trong nuôi tôm, cá, lươn, ếch. Đây là kẻ thù của nấm trên lươn, giảm lở loét do vi khuẩn trên ếch. Diệt khuẩn, diệt nấm hiệu quả trong ao cá, vuông tôm. Ngoài ra còn có tác dụng làm sạch khuẩn trên bể thiết bị, dụng cụ nuôi để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Nano bạc chất sát trùng thế hệ mới trong thủy sản

Tại sao nên dùng nano bạc?

Nano bạc có thể khống chế sự phát triển của cả vi khuẩn gram âm và gram dương, tảo, nấm và rất nhạy với virus trong nước. Đặc biệt là diệt luôn cả bào tử của vi sinh vật – những thứ rất cứng đầu.

Nano bạc là thuốc diệt khuẩn an toàn, thân thiện với môi trường. Do nó có khả năng tự hủy sinh học nhanh tới 95%, nên không gây ra tích lũy sinh học trong cơ thể thủy sản. Hơn nữa, hoạt chất này cũng ít bị hấp thu vào bùn đáy để tích lũy gây độc cho tôm cá. Nano bạc ở dạng dung dịch nên dễ sử dụng, không ảnh hưởng đến vật nuôi nếu sử dụng đúng theo liều lượng hướng dẫn.

Tuy nhiên, không được dùng với nồng độ quá cao, vì nó vẫn có thể gây độc với cá, giáp xác, tảo. Do khả năng hòa tan trong nước ngọt tốt nên sẽ ít độc hơn khi sử dụng với cá nước ngọt. Cũng là chất sát trùng nên khi nồng độ quá lớn cũng có thể gây ảnh hưởng đến người tiếp xúc. Vì vậy khi dùng phải có phương tiện bảo hộ lao động, tránh tiếp xúc trực tiếp với nó.

Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc trong ngành thủy sản

Kết luận về khả năng diệt khuẩn của nano bạc

Với hoạt chất tuyệt với của nano bạc, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các mô hình nuôi cá nước ngọt, ao nuôi tôm và các trại lươn, ếch. Sử dụng Nano bạc ngoài khả năng diệt khuẩn, còn cải thiện chất lượng nước, giảm bớt rong tảo trong ao nuôi, mang lại một môi trường sinh thái ổn định cho sự phát triển của các loài thủy sản.

You may also like

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

0931.79.11.33